Máy nông nghiệp

Trả lời: Máy khởi động và hoạt động bình thường ở không tải nhưng khi thực hiện việc cắt thì cảm giác máy cắt yếu hơn so với những lần trước. Cần thực hiện kiểm tra lại kết nối của dây ga, nếu lỏng thì siếc chặt lại đồng thời kiểm tra và vệ sinh lọc gió của máy.

Trả lời: Trường hợp xảy ra hiện tượng này thì cần kiểm tra lại vị trí kết nối ống hút bị lỏng lẻo hoặc đường ống hút có dị vật làm kẹt đường cấp vào bơm. Nếu kiểm tra nhưng không thấy dị vật thì thì khả năng pittông của đường hút bị mòn cần kiểm tra lại và thay thế mới.

Trả lời: Khả năng sau khi thay thế phết mới nhưng không đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Maruyama nên có hiện tượng  chạy 1 thời gian phết không còn độ kín nên áp lực bên trong máy bị giảm.

Trả lời: Ở trường hợp này nên kiểm tra lại bộ chế hòa khí, do không đủ xăng nên khi lên ga máy không đáp ứng được nên xảy ra hiện tượng tắt máy. Cần kiểm tra lại đường ống cấp xăng, và đường cấp gió vào máy.

Trả lời: Quý khách vui lòng kiểm tra như sau:

+ Kiểm tra lại phần dây điện dùng để tắt máy có bị chạm vào vỏ máy.

+ Kiểm tra lại IC, Bugi

+ Kiểm tra lại đường ống cấp nhiên liệu, lọc nhiên liệu…

Trả lời: Bộ chế hòa khí có vấn đề, cần kiểm tra vệ sinh lại

Trả lời: Theo chuẩn của nhà sản xuất Maruyama là tỉ lệ xăng/nhớt: 25 : 1. Nhưng tùy điều kiện và vùng miền sử dụng thì sẽ có tỉ lệ pha khác nhau. Theo thử nghiệm tại vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) tỉ lệ pha xăng/nhớt hoạt động tốt nhất là 16 : 1.